วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558

ยำปลาจิ้งจั้ง



                                                                     ยำปลาจิ้งจั้ง

ส่วนผสม/เครื่องปรุง

1. ปลาจิ้งจั้ง

2.มะม่วงเบา(มะม่วงเปรี้ยว)

3.น้ำปลา

4.น้ำคาล

5.หัวหอดแดง

6.ถั่วคั่ว(เม็ดมะม่วง)

7.พริกขี้หนูสด

8.ผักชี


วิธีทำ

ขั้นตอนแรกให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณพอร้อนให้ทอดปลาจิ้งจั้งให้กรอบ เสร็จแล้วให้พักไว้

จากนั้นเราก็นำมะม่วงมาคลุกเคล้ากับ น้ำตาล น้ำปลา (ถ้าใครชอบเปรี้ยวแบบมากๆสามารถใส่มะนาวได้อี

กน้ะค้ะ) พริกขี้หนูสด(หั่นซอย หรือหั่นหยาบก็ได้ค่ะ) ชิมรสให้ได้ที่หลังจากนั้นเราก็น้ำปลากับถั่วมาคลุกอีก

ที จากนั้นโรยหน้าด้วยผักชีเป็นอันเสร็จค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น