วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558
ยำปลาจิ้งจั้ง
ยำปลาจิ้งจั้ง
ส่วนผสม/เครื่องปรุง
1. ปลาจิ้งจั้ง
2.มะม่วงเบา(มะม่วงเปรี้ยว)
3.น้ำปลา
4.น้ำคาล
5.หัวหอดแดง
6.ถั่วคั่ว(เม็ดมะม่วง)
7.พริกขี้หนูสด
8.ผักชี
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณพอร้อนให้ทอดปลาจิ้งจั้งให้กรอบ เสร็จแล้วให้พักไว้
จากนั้นเราก็นำมะม่วงมาคลุกเคล้ากับ น้ำตาล น้ำปลา (ถ้าใครชอบเปรี้ยวแบบมากๆสามารถใส่มะนาวได้อี
กน้ะค้ะ) พริกขี้หนูสด(หั่นซอย หรือหั่นหยาบก็ได้ค่ะ) ชิมรสให้ได้ที่หลังจากนั้นเราก็น้ำปลากับถั่วมาคลุกอีก
ที จากนั้นโรยหน้าด้วยผักชีเป็นอันเสร็จค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น