วันอังคารที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ปลาเก๋าราดกระเพรา


                                                           ปลาเก๋าราดกระเพรา

                  ขั้นตอนแรกที่เราจะทำเมนูนี้เราจะต้องทำปลาเเก๋าให้เรียบร้อยก่อน ด้วยการ

   แล่ด้านหลัง ผ่ากลางลำตัว เลาะก้างปลาเก๋าออก  หลังจากนั้นล้างผึ่งไว้ให้สเด็ดน้ำ


      เครื่องปรุง

1. ปลาเก๋า                                                                            

2. ใบกระเพรา

3. กระเทียม

4. พริกขี้หนูสด

5. พริกไทยอ่อน

6. พริกชี้ฟ้า

7. ถั่วฝักยาว

8. น้ำตาล

9. ซีอิ๊วขาว

10. น้ำมันหอย

11. แป้งสาลี

12. น้ำมัน


                                                                วิธีทำ

 1.  ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่ใบกระเพรา ทอดให้กรอบ

(เคล็ดลับนิดหน่อยน้ะจ๊ะ ใบกระเพราถ้าเราอยากให้มันมีสีสดน้ะคะ พอเราเด็ดแล้วให้รีบเอาไปแช่ในน้ำแข็งทันทีมันจะเขียว แต่ถ้าเราจะทอดแล้วให้มันสเด็ดน้ำด้วยน้ะ เดี๋ยวน้ำมันกระฉูด)

2. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน

3. นำปลาไปคลุกแป้งสาลี แล้วนำปลาไปทอดให้กรอบ แล้วนำไปพักไว้

4.ผัดเครื่องทั้งหมด ปรุงรสตามใจชอบ

5. พอรสชาดได้ที่ ก็นำปลามาวางบนจานที่จะเสิร์ฟ ราดด้วยเครื่องที่เราทำ นำใบกระเพรากรอบมาโรย

แล้วตกแต่งด้วย พริกชี้ฟ้าตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น