วันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2557
หมูคั่วเกลือ
หมูคั่วเกลือ
เป็นเมนูที่ทำง่ายและเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเพราะ
ทำครั้งนึงสามารถเก็บไว้กินได้นานแล้วรสชาติก็ไม่กร่อยด้วย วันนี้เรามาดูกันเลยนะค้ะ
วัตถุดิบ
1. หมูหั่นเป็นชิ้น พอดีๆ
2. เกลือ
3.ซีอิ้ว
4. กระเทียม
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่หมูลงไปเลยไม่ต้องใส่น้ำมัน ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย คั่วไปจนหมูเปลี่ยน
สีเป็นสีน้ำตาลเข้มแต่ไม่ใช่ว่าไหม้นะค้ะ555 แล้วเราก็ใส่ซีอิ้วลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม
หลังจากนั้นคั่วไปจนสุกจัด นำหมูมาวางใส่จานและเราก็จะได้น้ำมันจากหมูเราก็เอากระเทียมลงไปเจียว
ต่อจนเหลืองอร่ามนำมาราดข้างบนหมูเป็นอันเสร็จค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น