วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ไข่หวานน้ำขิง




                                                                   ไข่หวานน้ำขิง
เครื่องปรุง

1. น้ำ

2. ไข่

3. น้ำตาลอ้อย หรือ น้ำตาลทราย

4.ขิง



1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงที่หั่นเป็นแว่นๆ ลงไป เบาไฟลงแล้วต้มต่อไปประมาณ 20 – 30 นาทีค่ะ

2. ตักขิงขึ้นมา แล้วใส่น้ำตาลและเกลือลงไป คนให้ละลายชิมรสตามชอบ

3. ตอกไข่ใส่ลงไป เราจะตอกใส่ชามก่อนนะค่ะ 

4. ต้มต่อไปจนไข่เริ่มสุก  จากนั้นปิดไฟ

แล้วตักขึ้น กินตอนร้อนๆ ทั้ง อร่อยแล้วก็ชื่นใจ ฝุดๆไปเบยยยย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น