ไข่หวานน้ำขิง
เครื่องปรุง
1. น้ำ
2. ไข่
3. น้ำตาลอ้อย หรือ น้ำตาลทราย
4.ขิง
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงที่หั่นเป็นแว่นๆ ลงไป เบาไฟลงแล้วต้มต่อไปประมาณ 20 – 30 นาทีค่ะ
2. ตักขิงขึ้นมา แล้วใส่น้ำตาลและเกลือลงไป คนให้ละลายชิมรสตามชอบ
3. ตอกไข่ใส่ลงไป เราจะตอกใส่ชามก่อนนะค่ะ
4. ต้มต่อไปจนไข่เริ่มสุก จากนั้นปิดไฟ
แล้วตักขึ้น กินตอนร้อนๆ ทั้ง อร่อยแล้วก็ชื่นใจ ฝุดๆไปเบยยยย
แล้วตักขึ้น กินตอนร้อนๆ ทั้ง อร่อยแล้วก็ชื่นใจ ฝุดๆไปเบยยยย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น