วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน


                                                                   ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน

           วัตถุดิบ

1. กระดูกอ่อน

2. เครื่องแกงผัดเผ็ด

3. พริกชี้ฟ้าดอกใหญ่

4. ใบยี่หร่า

5. น้ำเปล่า

6. ซีอิ้วขาว

7. น้ำตาล

        วิธีทำ

   ตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย หลังจากนั้นเมื่อน้ำมันร้อนเราก็เอากระดูกหมูลงไปรวนให้พอสุก

หลังจากนั้นเราก็นำขึ้นมาพักไว้ แล้ใส่น้ำมันอีกนิดหน่อยเราก็นำเครื่องแกงลงไปผัดให้หอม

หลังจากนั้นใส่น้ำเปล่าลงมาพอคลุกคลิก นำกระดูกหมูมาใส่ เคี่ยวสักพักแล้วก็ปรุงรสด้วย

น้ำซีอิ้วและน้ำตาล หลังจากได้รสชาติที่ชอบก็โรยใบยี่หร่าพร้อมพริกชี้ฟ้า ก็พร้อมเสริฟค่ะ

แล้ว พรุ่งนี้เราจะมาบอกวิธีทำเครื่องแกงกันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น