วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557
ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน
ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน
วัตถุดิบ
1. กระดูกอ่อน
2. เครื่องแกงผัดเผ็ด
3. พริกชี้ฟ้าดอกใหญ่
4. ใบยี่หร่า
5. น้ำเปล่า
6. ซีอิ้วขาว
7. น้ำตาล
วิธีทำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย หลังจากนั้นเมื่อน้ำมันร้อนเราก็เอากระดูกหมูลงไปรวนให้พอสุก
หลังจากนั้นเราก็นำขึ้นมาพักไว้ แล้ใส่น้ำมันอีกนิดหน่อยเราก็นำเครื่องแกงลงไปผัดให้หอม
หลังจากนั้นใส่น้ำเปล่าลงมาพอคลุกคลิก นำกระดูกหมูมาใส่ เคี่ยวสักพักแล้วก็ปรุงรสด้วย
น้ำซีอิ้วและน้ำตาล หลังจากได้รสชาติที่ชอบก็โรยใบยี่หร่าพร้อมพริกชี้ฟ้า ก็พร้อมเสริฟค่ะ
แล้ว พรุ่งนี้เราจะมาบอกวิธีทำเครื่องแกงกันค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น